“GẶP NĂM HẠN HÁN CŨNG CHẲNG LO GÌ, MÀ CỨ RA TRÁI KHÔNG DỨT”

Xin chào anh chị em, tôi là  Mai Phương năm nay tôi 37 tuổi. Tôi có 2 con nhỏ và chồng tôi là Nguyễn Long Hải  là một mục sư tại HT Exechien, anh rất yêu thương tôi và các con. Hiện tại tôi đang là (vị trí, chức danh)… với (kết quả, con số) ….. Nhưng có một điều quan trọng hơn thế, đó là trong … năm gần đây tôi còn thấy mình đang là người đồng hành và giúp đỡ cho  …(con số) chị em có cuộc sống hạnh phúc hơn và đầy đủ hơn, và đang tiếp tục có thêm các chị em khác nữa. Đó là bởi vì chính tôi đã trải qua một hành trình được biến đổi mà trong đó tôi tìm được động lực, hướng đi và những bài học mà hôm nay tôi có thể chia sẻ lại cho những người trong hoàn cảnh tương tự như tôi trước đây, để họ cũng được thay đổi và trở nên thành công. Sau đây tôi sẽ kể về hành trình đó.

Tôi sinh ra và lớn lên ở Phú Thọ, trong gia đình có bố mẹ, tôi và một cậu em trai.

Mẹ tôi là một người quyết đoán, chỉ khổ một nỗi đó là làm ăn kinh doanh thì “máu chiến” lắm, nhưng đụng đâu phá sản đấy, nên suốt cả tuổi thơ đến thời niên thiếu tôi chỉ thấy cảnh đầu gấu đến đòi nợ, đòi nợ… Có lần …(tả một biến cố nổi bật về việc bị đòi nợ)

Khi lớn lên tôi chỉ mong có một công ăn việc làm ổn định.

Từ năm 2008 đến 2016, tôi là nhân viên hành chính – kế toán của một công ty du lịch. Sáng 7h tôi đi làm và tan làm lúc 6h chiều mỗi ngày. Lúc chưa có con nhỏ tôi thấy đó là niềm hạnh phúc khi mình được lao động ở môi trường đó. Đến năm 2012 khi sinh bé Bin, con trai đầu của tôi, bắt đầu tôi ngấm cái “khao khát được có thời gian chăm sóc con nhiều hơn”.

Tôi nhớ lúc đó mỗi sáng thức dậy 6h vội vàng làm đồ ăn cho con, cho mình mang đi làm. Làm xong phi ra xe chạy đến cty vì không muốn bị trừ mất toi 50k mỗi lần đi muộn.  Xong chiều lại tất bật lo về đúng giờ đón con, bởi lúc đó lương tôi chỉ đủ gửi con theo giờ hành chính thôi. Nhưng còn một vấn đề khác nghiêm trọng hơn nhiều. Một ngày kia, mẹ tôi bảo: ‘Mày xem thế nào, đổi bác trông Bin đi, chứ mẹ thấy nó lười ăn bác bóp mũi nó cho không thở được để bón cho nó nuốt… làm thế nó sặc là chết con ạ”. Tôi choáng váng lặng đi. Sau vụ đấy thì Chúa cho tôi tìm được cô trông trẻ khác. Đó là cô giúp việc nhà chị chồng tôi. Tôi gửi con ké, nên chi phí cũng chỉ có 2tr/ tháng. Cô yêu trẻ nên mình cũng yên tâm hơn.

Tạ ơn Chúa, tôi thuộc kiểu người lạc quan, nên trong mọi việc thì tôi đều suy nghĩ theo hướng tích cực và vui vẻ. Tôi thường lên Facebook và chia sẻ về việc chăm sóc con cái, vào thời điểm mà ở VN đang hot phương pháp “ CHO BÉ ĂN DẶM THEO PHƯƠNG PHÁP CỦA NHẬT”. Đúng lúc con tôi vào tuổi ăn dặm, tôi hay chia sẻ thành ra được sự quan tâm của các chị em bỉm sữa ủng hộ. Thêm vào đó, tôi cũng hay chia sẻ về sự đủ đầy hạnh phúc mà Chúa ban trên hôn nhân. Đó thực sự là một điều quá đỗi tốt lành, vì chồng tôi trước kia đã từng là một tay anh chị nghiện ngập, song cuộc đời anh đã được Chúa cứu và anh được tái sinh, trở thành một con người đầy tình yêu và lòng nhân hậu. Giờ đây gia đình tôi luôn tràn đầy niềm vui, hai con trai của chúng tôi rất khoẻ mạnh, ngoan ngoãn và thông minh. Thành ra FB của tôi được sự yêu thương của người theo dõi trong cộng đồng bạn bè rất nhiều.

Đến năm 2015 lúc mang bầu bé thứ 2, lúc này lương của tôi được 5tr5. Thực lòng mà nói ngoài khao khát có nhiều thời gian chăm sóc con, tôi thấy cần phải tăng thu nhập để chi phí sinh  hoạt thoải mái hơn. Lúc này thì bắt đầu có nhiều người dùng kênh FB để kinh doanh. Đứa tính an phận như tôi bắt đầu mầy mò.

Ngày đó tôi vay quỹ công đoàn của công ty 2tr đồng, nhập mấy chiếc túi về bán lẻ. Mỗi cái được lời 30k. Thương vụ đó sau 1 tuần lời được 800k, mà tôi cảm thấy số tiền lời đó nó lớn kinh khủng. Sau thương vụ đó thì túi bị bão hòa, tôi mày mò đến dòng sản phẩm mới. Lúc đó tôi đi làm bị soi lắm, sếp ko thích mình bán hàng vì sợ ảnh hưởng đến công việc. Vì thế, để làm được tốt công việc LÀM THÊM  trên kênh FB mà vẫn chu toàn việc cơ quan, tôi phải dậy sớm hơn bình thường 30p để đăng bài, tương tác trước khi đến chỗ làm. Buổi trưa  tôi ăn cơm trưa nhanh hơn so với trước, mọi người nghỉ trưa thì tôi thức cày FB kiếm tiền. Buổi tối về nhà, tôi thương lượng để chồng tôi chơi với con 1h để thời gian 8h đến 9h tôi cày FB. Cứ thế sau 1 tháng làm thêm, tôi không biết ngày tôi bỏ vào đó được 2h không nữa, nhưng đến cuối tháng tổng kết trong ví tôi dư ra 10tr tiền lãi.

 Anh chị nghĩ xem: với mức lương tôi làm việc có tháng kiểm tra thuế tăng ca đến 20h tối mới về lương 1 tháng 5tr5, còn làm thêm,bán hàng trên FB thì thay vì lướt chơi tôi lướt ra 10tr đồng ngay tháng đầu tiên. Số tiền mà tôi có để tiết kiệm cả năm làm việc chắc mới có nổi. Tôi thì không bao giờ trong cảnh túng thiếu, Chúa cho tôi khả năng quản lý tài chính và chi tiêu chi tiết, nên khi vợ chồng tôi thu nhập có 3tr/ tháng hay 5tr/ tháng thì Chúa cho chúng tôi lúc nào cũng no đủ và thoả lòng lắm. Tuy nhiên đôi lúc tôi đã để mình bị lẫn giữa sự thỏa lòng và sức ỳ không chịu bứt phá anh chị em ạ. Đặc biệt do tôi bị ảnh hưởng từ thủa bé khi chứng kiến mẹ tôi bao lần phá sản, nên cứ bảo làm ăn gì là tôi sợ. Nhưng bây giờ, tôi thấy mình cần nắm lấy cơ hội để vươn lên.

Khi sinh bé được gần tháng tôi về ngoại ở vì lúc này bản thân vợ chồng tôi là người tạo ra thu nhập chính cho toàn gia đình. Nên mình ở tập trung thế cho chi phí sinh hoạt đỡ tốn kém. Tôi không biết các chị em sinh xong thì tẩm bổ những món gì, chứ còn tôi phần lớn có món lòng bò xào chua, cho dễ ăn và mua cả nhà ăn cho rẻ. (Nhưng thú thật tôi nói cho lấy chút phần xúc động của chị em khi đọc thôi, chứ bản thân tôi thấy ngon mà ăn vào cơm lắm, còn con tôi thì CHÚA CHO CHÚNG KHỎE, MẸ THÌ NHIỀU SỮA).

Và chị em biết đấy 4 tháng nghỉ sinh là 4 tháng Chúa ban phước cho tôi lạ lùng khi nằm ở nhà chăm con, lấy tiền trợ cấp thai sản đi kinh doanh online. Tôi có tiền lo chi tiêu sinh hoạt cho cả gia đình, đến lúc em tôi bị tai nạm nằm viện cho phí hết gần 100tr mà chúng tôi vẫn có tiền lo đủ. Chi tiêu sinh hoạt thoải mái hơn rất nhiều. Tôi nghĩ nếu tôi không KDOL thêm chắc sau vụ tai nạn của em tôi nhà tôi lại có món nợ. Nhưng tạ ơn Chúa cho chúng tôi có đủ tài chính lo phần đó. Giờ em tôi khỏe mạnh rồi. Sau 1 năm dưỡng bệnh, em tôi ra mở cửa hàng, tôi cũng cho nó ít vốn làm ăn. Không chỉ thế, tôi còn có tiền sửa lại căn phòng mình ở nữa. Chồng tôi luôn là người động viên, hỗ trợ tôi. Tôi cũng rất vui vì mình có thể lo chu toàn việc nhà, có thu nhập để chồng tôi tập trung cho công việc chăm sóc các tín hữu.

Từ năm 2016 đến 2018 việc bán lẻ của tôi rất thành công. Lúc này thu nhập tôi tăng trung bình 20tr/ tháng, ngày tôi vẫn chỉ làm tối đa 2h. Tôi có thời gian chăm 2 đứa nhỏ, đi chơi, thăm hỏi các gia đình trong hội thánh. Trong khi đó có những chị em kêu chồng em làm 20tr/ tháng trưởng phòng nọ kia áp lực lắm, mệt lắm, đi đêm hôm… Tôi càng tạ ơn Chúa vì sao Chúa ưu ái tôi thế.

Lúc này khi có thành công nhất định trong bán lẻ rồi, tôi nhìn thấy mình cần thay đổi, bước một bước mới. Tôi muốn có thể giúp các chị em khác làm, tạo ra thu nhập thêm cùng với mình.

Đầu năm 2019 tôi đến với lớp TOM 19 để mong muốn trang bị cho mình kiến thức làm kinh doanh tốt hơn, mong muốn bản thân mình thay đổi, giúp được nhiều người hơn. Lúc này thành viên trong đội nhóm tôi có mình tôi và 1 người chị em nữa. Sau khóa marketing tôi thấy mình cần phải công bố SỨ MỆNH của mình là: tôi sẽ kèm cặp và đồng hành giúp hàng ngàn chị em phụ nữ có cuộc sống HẠNH PHÚC HƠN VÀ ĐẦY ĐỦ HƠN.

Tôi học được cách viết lại quy trình, cách làm marketing chuyên nghiệp. Tôi quay video hướng dẫn cho người mới. Tôi viết quy trình làm việc cho người mới từng bước 1. Tiêu chí của tôi: chỉ biết đọc thôi là chị em có thể kiếm được tiền từ chiếc điện thoại thông minh của mình.

Và chị em biết đấy, đúng là Chúa muốn mình phải có thời gian chuẩn bị sẵn sàng, lúc đó Ngài sẽ dùng mình mở mang công việc. Năm 2020 đại dịch Covid xảy đến, có quá nhiều anh chị em, cả giáo viên, bị mất thu nhập không có việc làm. Thì lúc này Chúa dùng tôi để thu hút, hướng dẫn chị em bước vào KDOL, với tất cả những gi tôi đã được chuẩn bị trước đó.

Nếu trước đây, tôi làm theo bản năng và không có quy trình, chị em đến với tôi họ nhập hàng xong sẽ có thể cả tháng không bán được hàng, bởi vì chỉ bằng bản năng thì không bán được. Thì nay họ có QUY TRÌNH BÁN+ CHIẾN LƯỢC BÁN + CHIẾN LƯỢC MARKETING  nên chúng tôi tự hào với khẩu hiệu: HÀNG HẾT TRƯỚC KHI HÀNG VỀ TAY ĐẠI LÝ.

Tôi đã thực hiện Dự án khởi nghiệp 269k +, Dự án khởi nghiệp 0đ, có người đồng hành cùng tôi là bạn Tổng giám đốc Xuân Triệu. À tôi chưa khoe lúc này tôi lên chức Giám Đốc Kinh Doanh rồi.

Tôi phải làm việc nhiều hơn, không còn nhàn hạ như trước. Tôi dành quỹ thời gian chăm sóc tụi nhỏ, cơm nước, chơi cùng chúng, và thời gian cho công  việc của tôi lúc này vào tầm 5h/ ngày. Hệ thống tôi sau 2 tháng tăng lên 30 người trong 1 đội. Họ là những người chị em mới tinh trong nghề, chưa làm kinh doanh bao giờ, nên kèm cặp khá vất vả.

Tôi bắt đầu với 3 bạn trụ cột có kỹ năng trội hơn. Tôi kèm cặp họ chi tiết và nhân bản từ tôi để họ có thể thành thủ lĩnh kèm cặp. Số lượng người mà tôi kèm cặp không quá lớn nhưng tôi thấy họ vững và có thể kèm người, đó chính là điều tôi  mong muốn. Vì thực ra tôi muốn họ giỏi về kỹ năng làm marketing, để khi họ không làm với tôi nữa thì khi làm sang sản phẩm hay lĩnh vực khác họ cũng được nâng tầm, không đơn thuần chỉ là bán 1 sản phẩm nhưng các bạn là NGƯỜI LÀM MARKETING THƯƠNG HIỆU.

Các chị em biết không, lúc mà Covid tới, thì tôi có biết 1 cô giáo tiếng Anh. Bạn này học cùng tôi tại lớp TOM 19, bạn là quản lý trung tâm Anh ngữ, thu nhập khá ổn. Nhưng mùa Covid thì trường bị đóng cửa. Bạn ấy lại có bầu, nhà thì mới mua nên cũng còn 1 khoản nợ, giờ thu nhập hàng tháng không có. Đây cũng là hoàn cảnh nhiều người gặp phải trong mùa Covid.

Sau khi cầu nguyện và được tôi tư vấn thì Quý quyết định đồng hành cùng tôi. Chúng tôi bắt đầu viên gạch đầu tiên với Quý: xác định lại danh tính và xây dựng hình ảnh CHUYÊN GIA TƯ VẤN BỆNH NGOÀI DA.

Quý là 1 trong 30 bạn khởi động cùng tôi lúc bấy giờ. Bạn ấy bảo với tôi: Em không biết gì về kdol đâu, không biết khai thác FB như thế nào, nên chị cứ bảo sao em làm theo thế. Quy trình khởi động trao tay, chiến lược QUYỀN NĂNG KHAI TRƯƠNG, TELESALES mà tôi học được của thầy Cường ở lớp TOM 19 được áp dụng. Và chị em biết không, sau 30p thì 14 đơn hàng về với bạn ấy. Đó là bước đà để Quý tạo ra nguyên liệu marketing cho những ngày sau một cách bứt phá. Giờ thì sau 1 tháng, bà bầu Mai Thị Quý tổng kết khoe tôi: em có lợi nhuận sau khi trừ vốn là 12.348.000 (mà không biết mẹ bầu của chúng ta 1 ngày làm việc được 3h không nữa). Chỉ số hành động và áp dụng của Quý cao, nên kèm cô này tôi thấy nhàn thân lắm, đúng là học viên của TOM 19 cũng phải khác.

Chúng tôi không ngừng lại ở đó, mà còn phải vươn xa hơn. Tôi phải xây dựng mình là chuyên gia đào tạo về kinh doanh online. Các bạn chị em đồng hành cùng tôi họ cũng phải xây dựng được hình ảnh chuyên gia của họ. Như vậy mới đi đường xa được, và đội nhóm mới win.

Giờ thì tôi hiểu TẬP TRUNG LÀ SỨC MẠNH, mình bắt đầu và tập trung cho 1 cá thể nhỏ, cho họ lớn mạnh, mình cũng lớn mạnh. Tôi không còn cảm thấy xấu hổ hay sợ người ta bắt lỗi khi chia sẻ lại những kiến thức mình được học cho người khác. Mà mỗi lần chia sẻ lại tôi thấy mình thông minh hơn, làm tốt hơn.

Ngày trước tôi luôn có suy nghĩ  bỏ cuộc, tôi sợ  mình không làm nổi, và tôi ước gì có thể quay lại khoảng 1 năm trước để làm mạnh hơn. Nhưng tạ ơn Chúa mỗi giờ tĩnh nguyện buổi sáng cùng cộng đồng anh chị em Empower tôi được nhắc nhở: NGƯỜI THÀNH CÔNG KHÔNG SỢ THẤT BẠI, SẴN SÀNG ĐI QUA THỬ THÁCH. 

Tôi nhận thấy mình không cần ước quay lại thời gian, mà cần phải nỗ lực lúc này – thị trường còn rộng để tôi làm mà!

Nếu anh chị em hỏi tôi, trong quá trình làm có khó khăn gì? Thì nhiều lắm, nhưng tôi lên phương án dự phòng rủi ro rồi nên tâm lý sẵn sàng chiến đấu với những chi tiết cản đường chúng tôi.

Một lần nữa tôi muốn nói rằng: Cảm ơn sự chuẩn bị của Chúa cho tôi, cảm ơn Chúa vì sắm sẵn cho tôi và quý anh chị em con cái Chúa EMPOWER, với anh Cường, chị Hiền, em Mai, chị Trang cho tôi nhiều bài học QUÝ BÁU để tôi được thành công.

Cảm ơn các bà mẹ bỉm sữa đã lựa chọn Phương để đồng hành cùng. Chúng ta sẽ cũng nỗ lực để thay đổi và phát triển bản thân, kiến tạo nên cuộc sống tỏa mùi hương thơm của Chúa trên công việc chúng ta đang làm.

CHÚA BAN PHƯỚC TRÊN ANH CHỊ EM THẬT NHIỀU!

(Visited 52 times, 1 visits today)

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *